Tìm kiếm

Đào tạo - Thi cử

Sức lan tỏa từ các chương trình rất lớn

Ngày 7-2, Báo Giáo dc TP.HCM đã t chc bui sơ kết các chương trình k năng - hưng nghip năm hc 2017-2018. Đây là mt hot đng nhm tri ân s đng hành ca các chuyên gia, các đơn v giáo dc đng thi ghi nhn nhng ý kiến đóng góp đ các chương trình t chc ngày càng tt hơn.


Sức lan tỏa từ các chương trình rất lớn

Ông Nguyễn Thanh Tú (Tổng Biên tập Báo Giáo dục TP.HCM) mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự đồng hành của các chuyên gia và các đơn vị giáo dục ĐH, CĐ

Ông Phạm Ngọc Thanh (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM) phát biểu tại buổi sơ kết

Được ví như cánh tay đắc lực trong việc định hướng kỹ năng lựa chọn ngành nghề cho học sinh THPT, trong suốt chặng đường 10 năm qua, chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp với Sở GD-ĐT TP.HCM và các đơn vị giáo dục ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố đã tiếp sức cho hàng trăm ngàn học sinh THPT ở nhiều tỉnh/thành, kéo dài từ TP.HCM đến các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nguyên, Tây Nam bộ… giúp các em lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực, từ đó định hướng tương lai và thành công trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi sơ kết, ông Nguyễn Thanh Tú (Tổng Biên tập Báo Giáo dục TP.HCM) cho biết ông thật sự cảm kích trước sự đóng góp quý báu từ các chuyên gia đã đồng hành cùng với Báo trong suốt nhiều năm qua, thậm chí không quản khó khăn lặn lội đến sát vùng biên giới Campuchia để tư vấn cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa. “Đây là sự đóng góp rất lớn cho ngành giáo dục và cho toàn xã hội. Với hai chương trình lớn Báo tổ chức là “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” và “Kỹ năng hội nhập công dân toàn cầu và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” đã mang những kiến thức hữu ích về hướng nghiệp, kỹ năng hội nhập đến hơn 173 trường tại nhiều tỉnh/thành. Cùng với đó là sự trưởng thành của rất nhiều thế hệ học sinh…”.TS. Nguyễn Đức Nghĩa (Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam) đánh giá cao các chương trình của Báo Giáo dục TP.HCM

Không giấu được niềm vui, ông Phạm Ngọc Thanh (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM) cho biết các chương trình kỹ năng, tư vấn hướng nghiệp do Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức như một kênh thông tin hữu ích, bù đắp những kiến thức hướng nghiệp mà ngành giáo dục thành phố còn “nợ” các em học sinh THPT. “Từ các chương trình này, rất nhiều học sinh đã phần nào cải thiện được những hiểu biết về ngành nghề và trang bị thêm những vốn kỹ năng sống hữu ích. Từ đó các em có định hướng đúng đắn trong tương lai”, ông Phạm Ngọc Thanh chia sẻ.


Vui mừng khi chứng kiến các thế hệ học sinh trưởng thành

Là người đồng hành cùng các chương trình của Báo ngay từ những ngày đầu, ông Trần Anh Tuấn (Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM) cho biết điều ông trân trọng nhất đó chính là niềm vui khi được chứng kiến các thế hệ học sinh trưởng thành, lớn lên trong từng mùa tư vấn. Ông Tuấn nói: “Các chương trình của Báo Giáo dục TP.HCM không chỉ mang đến cho các em những kiến thức về ngành nghề mà còn là những bài học hữu ích về kỹ năng sống. Bản thân tôi, sau mỗi mùa tư vấn nhận được hàng trăm lời cảm ơn từ phía học sinh. Đây là sự động viên rất to lớn tiếp thêm động lực cho những người làm chương trình”.

Ông Tuấn cũng hy vọng chương trình sẽ ngày càng có sự hoàn thiện về mặt chuyên môn, đi sâu, giải đáp đúng những khúc mắc từ phía học sinh.


Đại diện các chuyên gia, TS. Nguyễn Đức Nghĩa (Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam) đánh giá cao sự nỗ lực từ phía Báo Giáo dục TP.HCM khi nguồn lực dù chưa thật sự mạnh nhưng hiệu quả, tính lan tỏa từ các chương trình do Báo mang lại rất lớn, trở thành cầu nối để học sinh tiếp cận với các trường ĐH, CĐ, TCCN.

Bên cạnh sự trưởng thành rõ rệt qua từng năm, TS. Nguyễn Đức Nghĩa cũng cho rằng, trong những năm kế tiếp, thời gian tư vấn chung có thể ngắn hơn để các em học sinh có thêm thời gian tiếp cận được nhiều hơn với các trường.

Yến Hoa

Bạn sẽ quan tâm

Trường sư phạm chỉnh sửa chương trình đào tạo

Trường sư phạm chỉnh sửa chương trình đào tạo

Đào tạo - Thi cử

Bám sát mục tiêu đào tạo nghề, kết nối với các trường phổ thông là những mục tiêu mà các trường ĐH sư phạm đặt ra khi chuẩn bị đào tạo giáo viên đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đau đầu hướng nghiệp sớm cho học sinh

Đau đầu hướng nghiệp sớm cho học sinh

Đào tạo - Thi cử

Thời gian hạn hẹp, tiền không có, phụ huynh không hài lòng vì đã chọn sẵn nghề cho con..., quá nhiều thứ đè lên giáo viên khi muốn hướng nghiệp sớm cho học sinh.

Vì sao chỉ học 6 tác phẩm bắt buộc?

Vì sao chỉ học 6 tác phẩm bắt buộc?

Đào tạo - Thi cử

Chương trình ngữ văn mới có những điểm khác biệt so với chương trình hiện hành.

“Tri ân những tấm lòng vàng” vì trẻ em năm 2017

“Tri ân những tấm lòng vàng” vì trẻ em năm 2017

Xã hội

GD&TĐ - Ngày 21/1, tại Phủ Chủ tịch, trong Chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi gặp gỡ với 70 đơn vị tiêu biểu có đóng góp tích cực cho các

“Rằng hay thì thật là hay…”

“Rằng hay thì thật là hay…”

Đào tạo - Thi cử

Theo cấu trúc của chương trình giáo dục phổ thông mới, bộ môn âm nhạc lần đầu tiên sẽ được dạy...

Doanh nghiệp có thể đảm nhận đến 40% chương trình đào tạo

Doanh nghiệp có thể đảm nhận đến 40% chương trình đào tạo

Xã hội

GD&TĐ - Mới đây, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 29/2017/TT-BLĐTBXH quy định về liên kết tổ chức thực hiện chương trình đào tạo.

“Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” 2018: Đón đầu xu thế mới

“Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” 2018: Đón đầu xu thế mới

Đào tạo - Thi cử

Sáng 10-1, Báo Giáo dục TP.HCM đã tổ chức khai mạc Chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai”...

Tỏa sáng tinh thần sống đẹp

Tỏa sáng tinh thần sống đẹp

Đào tạo - Thi cử

Cuối tuần qua, Hội trại truyền thống 9-1 lần thứ 12 năm 2018 với chủ đề ‘‘Tự hào học sinh Thành phố...

Có gì khác khi đi du học từ bậc THPT?

Có gì khác khi đi du học từ bậc THPT?

Học bổng Du học

Du học từ bậc THPT là lựa chọn cho những bạn trẻ muốn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới và sớm thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến ở nước ngoài. So với đi học ở các chương trình bậc cao hơn, hình

Quảng Nam: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc

Quảng Nam: Nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc

Xã hội

GD&TĐ - Chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 -22/12/2017) và Năm Giao lưu văn hóa ASEAN – Hàn Quốc 2017, từ ngày 15-16/12, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ