Tìm kiếm

Học bổng Du học

Thông tin cần biết về định cư Ontario tại Canada qua hình thức Lời mời nhận việc

Đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích cho du học sinh có nhu cầu định cư Canada, cụ thể là tại tỉnh bang Ontario sau thời gian học tập.


Thông tin cần biết về định cư Ontario tại Canada qua hình thức Lời mời nhận việc

Xem thêm :Ba câu chuyện phổ biến về nhập cư tại Canada


Chương trình dành cho ai?


Chương trình định cư dưới dạng Đề cử tỉnh bang diện Lời mời nhận việc (Employer Job Offer) của bang Ontario (OINP) dành cho du học sinh quốc tế học tập tại Canada và đáp ứng những điều kiện sau:


·
Đã hoàn thành các yêu cầu cần thiết để đạt:


- Bằng (degree) hoặc Chứng chỉ (diploma) từ một cơ sở giáo dục hợp lệ của Canada trong vòng ít nhất 2 năm nếu học toàn thời gian; hoặc


- Bằng, Chứng chỉ hoặc Chứng nhận từ một cơ sở giáo dục hợp lệ của Canada trong vòng ít nhất 1 năm nếu học toàn thời gian và đặt điều kiện lấy bằng lên hàng đầu.


- Đã hoàn thành ít nhất nửa chương trình học của mình tại một cơ sở toàn thời gian trong khi cư trú và học tập hợp pháp tại Canada.


·
Ứng viên phải nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ ngày được nhận Bằng, Chứng chỉ, Chứng nhận được yêu cầu. Trong diện OINP, đây sẽ là ngày trên chứng chỉ giáo dục của bạn. Trong trường hợp chứng chỉ chưa được cấp thì đây sẽ là ngày trên thư chính thức (official letter) của trường.


·
Ứng viên phải có ý định cư trú tại Ontario.


· Phải có địa vị pháp lý ở Canada ( VD: giấy phép học tập, giấy phép lao động,…) nếu đang sinh sống tại Canada. Phần này sẽ không cần thiết nếu ứng viên đang ở ngoài lãnh thổ Canada.


OINP sẽ không chấp nhận đơn đăng ký của du học sinh đang trong năm cuối của chương trình học. Đương đơn phải có đủ Bằng, Chứng chỉ, Chứng nhận được yêu cầu vào thời điểm nộp đơn.


Sau khi đáp ứng đủ điều kiện như trên, để được nộp đơn xin định cư, bạn cần có lời mời nhận việc từ nhà tuyển dụng hợp lệ tại tỉnh bang Ontario với những tiêu chuẩn như:


- Công việc toàn thời gian vô thời hạn thuộc nhóm ngành tay nghề cao (NOC 0, A hoặc B) và


- Đạt mức lương tối thiểu tại Ontario dành cho nghề nghiệp và khu vực đó.


Chú ý: Người nộp đơn và các thành viên gia đình không được nắm cổ phần trong hoạt động kinh doanh của chủ thuê, trừ khi đó là 1 phần của tiền thù lao của bạn dưới tư cách là người lao động và tổng cổ phần bạn cùng gia đình sở hữu không được quá 10%.


Điều kiện dành cho nhà tuyển dụng


Chủ thuê của đương đơn tại Ontario phải đáp ứng các tiêu chuẩn như:


- Có kinh nghiệm hoạt động ít nhất 3 năm


- Có cơ sở kinh doanh tại Ontario, nơi đương đơn sẽ làm việc .


- Tuân thủ Đạo Luật Tiêu Chuẩn Việc Làm Ontario và Đạo Luật về Sức Khỏe và An Toàn Lao Động.


Nếu đương đơn làm việc trong Khu vực Greater Toronto (Greater Toronto Area), thì nhà tuyển dụng cần:


- Tối thiểu $1,000,000 trong tổng doanh thu tài chính hàng năm của năm gần nhất, và


- 5 lao động toàn thời gian là công dân Canada hoặc công dân thường trú tại nơi đương đơn sẽ làm việc.


Nếu đương đơn làm việc ngoài Khu vực Greater Toronto thì nhà tuyển dụng cần có:


- Tối thiểu $500,000 trong tổng doanh thu tài chính hàng năm của năm gần nhất, và


- 3 lao động toàn thời gian là công dân Canada hoặc công dân thường trú tại nơi đương đơn sẽ làm việc.


Tiêu chuẩn dành cho diện Lời mời nhận việc


Đề nghị của nhà tuyển dụng về công việc toàn thời gian, không có ngày kết thúc, bao gồm tối thiểu 30 tiếng làm việc mỗi tuần (tương đương với ít nhất 1,560 tiếng/năm).


Cần lưu ý rằng đề nghị của nhà tuyển dụng không thuộc diện:


- Có tính thời vụ hoặc bán thời gian, không có lưu ý về giờ làm việc, hoặc


- Là nhà thầu phụ, nhà thầu độc lập và vị trí môi giới.


Người nhập cư Canada diện tị nạn trong thời gian chờ giải quyết đơn sẽ không đủ điều kiện xin cư trú theo diện OINP, nếu bị từ chối hoặc rút đơn, bạn sẽ phải rời khỏi Canada trước khi nộp đơn OINP. Người tị nạn chỉ có thể nộp đơn xin định cư OINP một khi ở ngoài lãnh thổ Canada.


Để biết thêm chi tiết, quý vị có thể tham khảo Luật Di trú Ontario năm 2015 và các quy định. Trong trường hợp có sự khác biệt giữa trang web này và Đạo luật, luật pháp sẽ được ưu tiên.


Bạn sẽ quan tâm :Du học Canada - Học gì để Làm việc & Định cư tại Ontario?


Nguồn : EduvietGlobal.vn

Bạn sẽ quan tâm

Du học Canada: Trường BICC và những ưu đãi lớn

Du học Canada: Trường BICC và những ưu đãi lớn

Học bổng Du học

Trường quốc tế Birmingham (BICC) tập trung đào tạo hệ THPT và là một trong những môi trường đa văn hoá nhất trong hệ thống giáo dục Canada.

Du học Canada – Không cần IELTS là có thật

Du học Canada – Không cần IELTS là có thật

Học bổng Du học

Để du học các nước nói tiếng Anh thì những chứng chỉ như IELTS, TOELF là điều kiện bắt buộc cho các bạn học sinh. Dù là yếu tố để phân loại trình độ nhưng với nhiều người, điểm IELTS cũng là áp lực,

Viết gì trong Study plan du học Canada?

Viết gì trong Study plan du học Canada?

Học bổng Du học

Study plan hay kế hoạch học tập chính là một phần quan trọng trong hồ sơ du học Canada. Thậm chí, kết quả xin visa còn được chi phối bởi cách viết study plan của bạn.

Ưu đãi “vàng” du học Canada với Lambton College

Ưu đãi “vàng” du học Canada với Lambton College

Học bổng Du học

Trong hơn 50 năm hoạt động, cao đẳng Lambton College đã khẳng định uy tín của mình và trở thành địa chỉ tin cậy cho những du học sinh muốn trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp và độc đáo của Canada.

Canada tăng cường đầu tư phát triển lĩnh vực an ninh mạng

Canada tăng cường đầu tư phát triển lĩnh vực an ninh mạng

Công nghệ

Chính phủ Canada cho biết đang đề nghị khoản ngân sách 1 tỷ CAD (khoảng 790 triệu USD) để giải quyết tăng cường an ninh mạng, bảo vệ cuộc bầu cử năm 2019 trước nguy cơ can thiệp từ bên ngoài. 

Du học Canada tại Northwest Community College có gì ưu việt?

Du học Canada tại Northwest Community College có gì ưu việt?

Học bổng Du học

Northwest Community College (NWCC) là lựa chọn nổi bật của du học sinh Canada giữa hệ thống các trường cao đẳng uy tín, hiện đại của tỉnh bang British Columbia nhờ những yếu tố đơn giản nhưng không

Du học Canada: Tới Northern Lights College để tương lai bền vững

Du học Canada: Tới Northern Lights College để tương lai bền vững

Học bổng Du học

Các thành tích, kinh nghiệm trong giáo dục giúp Northern Lights College (NLC) trở thành lựa chọn hàng đầu cho du học sinh về chất lượng và giá cả khi du học Canada.

Trải nghiệm môi trường cao đẳng hàng đầu tại Sault College (Canada)

Trải nghiệm môi trường cao đẳng hàng đầu tại Sault College (Canada)

Học bổng Du học

Sault College chính là lựa chọn số một cho những du học sinh mong muốn một điểm đến an toàn, thân thiện cùng môi trường đào tạo chú trọng vào các hoạt động thực tế khi du học Canada.

Du học trường Northwest Community College: Bước tiến tới định cư Canada

Du học trường Northwest Community College: Bước tiến tới định cư Canada

Học bổng Du học

Nằm giữa tỉnh bang British Columbia xinh đẹp, cao đẳng Northwest Community College (NWCC) là lựa chọn phù hợp với những du học sinh muốn thụ hưởng nền giáo dục bài bản của Canada để có tương lai vững

Ưu điểm khi chọn “lối tắt” vào đại học Úc và Canada

Ưu điểm khi chọn “lối tắt” vào đại học Úc và Canada

Học bổng Du học

Các chương trình pathway (hay còn được coi là “lối tắt” vào đại học) ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn nhờ ưu điểm trong chương trình học, giúp các bạn đến gần hơn với cánh cửa đại học, nhất