Tìm kiếm

Học bổng Du học

Viết gì trong Study plan du học Canada?

Study plan hay kế hoạch học tập chính là một phần quan trọng trong hồ sơ du học Canada. Thậm chí, kết quả xin visa còn được chi phối bởi cách viết study plan của bạn.


Viết gì trong Study plan du học Canada?


Study plan là bước không thể thiếu trong quá trình xin visa du học Canada. Ở mục này, đương đơn sẽ phải thể hiện lý do và mong muốn khi đến Canada học tập. Study plan không cần quá dài, tuy nhiên du học sinh cần phải trình bày sao cho hợp lý và đủ ý để thuyết phục được nhân viên Lãnh sự.


Dưới đây là một số phương pháp trình bày study plan sao cho hiệu quả.


Tại sao tại tới Canada học chuyên ngành bạn được nhận?


Để trả lời câu hỏi này, bạn phải mô tả được lý do bản thân muốn tới Canada học tập.


Hãy giải thích Canada hấp dẫn bạn ở điểm nào, liệt kê một số lý do mà bản thân cho rằng học tập tại Canada lựa chọn phù hợp nhất, trong đó nhấn mạnh về nền giáo dục vốn nổi tiếng toàn cầu về chất lượng của quốc gia này.


Canada còn nổi tiếng với xã hội đa văn hoá, bạn có thể đưa chi tiết này vào study plan của mình và thể hiện mong muốn trải nghiệm nền văn hoá nơi đây.


Mục tiêu học tập chung của bạn là gì?


Vì bạn chọn tiếp tục sự nghiệp học tập tại nước ngoài nên hãy giải thích rằng việc đến Canada sẽ giúp bạn thành công trong việc đạt được mục tiêu học tập của bản thân. Đầu tiên, hãy kể về lĩnh vực bạn muốn học, nghề nghiệp bạn muốn làm. Sau đó, trình bày việc học tại Canada sẽ mang lại lợi thế ra sao để đáp ứng được mục tiêu nghề nghiệp một khi bạn đã trở lại quê nhà. Để tăng tính thuyết phục, người viết nên nghiên cứu về công việc bạn muốn và các yêu cầu cho lĩnh vực này.


Tại sao bạn không theo đuổi chương trình tương tự trong nước?


Canada vốn nổi tiếng với nền giáo dục được công nhận trên toàn cầu, hãy viết về việc bạn khao khát được đặt chân lên quốc gia này nhằm nâng cao học vấn và tiếp tục sự nghiệp học tập đến thế nào. Có thể giải thích rằng các cơ sở giáo dục trong nước không có, hoặc có ít trường cung cấp chuyên ngành bạn muốn du học; nếu có thì chất lượng giáo dục chưa đáp ứng được nhu cầu lĩnh hội kiến thức của mình.


Bạn đã tìm hiểu những gì trong việc học tại quốc gia mình sống?


Các cơ sở giáo dục trong nước hoàn toàn có thể có ngành học tương tự với chương trình bạn chọn tại Canada và đây là lúc để bạn giải thích lý do bạn chọn đến một quốc gia xa xôi. Hãy bàn về sự khác biệt giữa nền giáo dục trong nước và những gì bạn có thể học tại Canada, qua đó nhấn mạnh về ích lợi bạn có thể đạt được nếu được học tại đất nước này.


Việc du học sẽ giúp gì cho khả năng tìm việc khi về nước của bạn?


Nêu ở phần vị trí công việc trong nước mà mình đã nghiên cứu. Bạn có thể tìm được việc làm phù hợp với sở thích và nhu cầu, tuy nhiên trình độ bản thân lại chưa tương xứng với công việc này. Với lý do trên, hãy nhấn mạnh bằng những kiến thức tích luỹ trong thời gian du học Canada, bạn sẽ có cơ hội giành được vị trí bản thân mơ ước khi về nước.


Bạn có mối liên hệ nào ở quê nhà không?


Với câu hỏi này, hãy trình bày về gia đình trong nước. Nêu rõ các thành viên trong gia đình, thậm chí là mối quan hệ của bản thân như đã kết hôn và có con hay chưa.


Nêu chi tiết về lịch sử học vấn – thời gian khoá học bắt đầu và kết thúc cũng như tên và địa chỉ trường


Tại đây, bạn sẽ trình bày về những cơ sở giáo dục mình đã theo học cho tới thời điểm viết đơn, nêu tên và địa chỉ của những ngôi trường này, có những loại bằng cấp gì, thời gian bắt đầu và kết thúc. Nếu đã đi làm, bạn cũng cần mô tả về lịch sử công việc và khả năng những công việc này hỗ trợ hoạt động du học của mình trong tương lai.


Nguồn : EduvietGlobal.vn

Bạn sẽ quan tâm

Du học Canada – Không cần IELTS là có thật

Du học Canada – Không cần IELTS là có thật

Học bổng Du học

Để du học các nước nói tiếng Anh thì những chứng chỉ như IELTS, TOELF là điều kiện bắt buộc cho các bạn học sinh. Dù là yếu tố để phân loại trình độ nhưng với nhiều người, điểm IELTS cũng là áp lực,

Chia sẻ : Các hiểu lầm trong du học Canada

Chia sẻ : Các hiểu lầm trong du học Canada

Học bổng Du học

Nếu còn phân vân với dự định du học Canada thì những khẳng định dưới đây chắc chắn sẽ phần nào gỡ bỏ mối nghi ngờ trong lòng bạn.

'God’s Plan' của Drake giữ vị trí quán quân 6 tuần liên tiếp của BillBoard Hot 100

'God’s Plan' của Drake giữ vị trí quán quân 6 tuần liên tiếp của BillBoard Hot 100

Giải trí

Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vừa công bố không có nhiều bất ngờ khi cái tên quán quân vẫn giữ nguyên sau 6 tuần liên tiếp là 'God’s Plan' của Drake.

Canada tăng cường đầu tư phát triển lĩnh vực an ninh mạng

Canada tăng cường đầu tư phát triển lĩnh vực an ninh mạng

Công nghệ

Chính phủ Canada cho biết đang đề nghị khoản ngân sách 1 tỷ CAD (khoảng 790 triệu USD) để giải quyết tăng cường an ninh mạng, bảo vệ cuộc bầu cử năm 2019 trước nguy cơ can thiệp từ bên ngoài. 

Du học Canada tại Northwest Community College có gì ưu việt?

Du học Canada tại Northwest Community College có gì ưu việt?

Học bổng Du học

Northwest Community College (NWCC) là lựa chọn nổi bật của du học sinh Canada giữa hệ thống các trường cao đẳng uy tín, hiện đại của tỉnh bang British Columbia nhờ những yếu tố đơn giản nhưng không

SDS và CES: Có gì khác biệt trong lộ trình đến Canada?

SDS và CES: Có gì khác biệt trong lộ trình đến Canada?

Học bổng Du học

Thông tin Chương trình Du học Canada SDS và CES có thể được triển khai song song tại Việt Nam đang khiến không ít người tò mò về những điểm trùng lặp và khác biệt giữa hai chương trình này.

Ưu điểm khi chọn “lối tắt” vào đại học Úc và Canada

Ưu điểm khi chọn “lối tắt” vào đại học Úc và Canada

Học bổng Du học

Các chương trình pathway (hay còn được coi là “lối tắt” vào đại học) ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn nhờ ưu điểm trong chương trình học, giúp các bạn đến gần hơn với cánh cửa đại học, nhất

Từ chối visa – Liệu giấc mơ du học có chấm dứt?

Từ chối visa – Liệu giấc mơ du học có chấm dứt?

Học bổng Du học

Xin visa là khâu cuối cùng nhưng cũng quan trọng nhất trong quá trình làm thủ tục du học. Nếu không may mắn lọt qua “cửa ải” này thì du học sinh cũng đừng vội bi quan bởi cơ hội vẫn còn cho bạn.

Thủ tướng Canada khẳng định cam kết đối với hoạt động thương mại mở

Thủ tướng Canada khẳng định cam kết đối với hoạt động thương mại mở

Kinh doanh

Thủ tướng Justin Trudeau khẳng định chính quyền của ông sẽ thể hiện vai trò lãnh đạo trong vấn đề này và sẽ hành động vì lợi ích của người dân Canada.

Đại diện Canada khẳng định:

Đại diện Canada khẳng định: "Bộ trưởng Champagne vẫn đang ngồi ở bàn đàm phán"

Quốc tế

Ông Pierre-Oliver Herbert thư ký báo chí của Bộ trưởng Thương mại Canada cho biết: "Bộ trưởng Champagne hiện vẫn đang đàm phán".