Tìm kiếm

Kinh doanh

Bị đình chỉ, Công ty CP bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh vẫn ngang nhiên thi côngThi công chưa có giấy phép và bị UBND TP. Vinh (Nghệ An) ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng, đình chỉ thi công nhưng Công ty CP bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh vẫn ngang nhiên thi công bất chấp pháp luật.


Ngaỳ 8/3, Đội quản lý trật tự đô thị UBND phường Trường Thi, TP. Vinh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình sau khi phát hiện Công ty CP bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh, địa chỉ tại số 54 đường Phan Đăng Lưu, phường Trường Thi, TP. Vinh (Nghệ An) có các hành vi vi phạm hành chính tổ chức thi công xây dựng nhà trưng bày giới thiệu sản phẩm khi chưa có hồ sơ, giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp. Hiện trạng diện tích xây dựng công trình vi phạm có Chiều dài 46 mét x Chiều rộng 6,5 mét, tổng 299m2. Khi phát hiện công trình đã đổ xong 20 chân trụ móng nhà.

Bị đình chỉ, Công ty CP bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh vẫn ngang nhiên thi công

Công ty CP bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh xây dựng nhà trưng bày giới thiệu sản phẩm khi chưa có hồ sơ, giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo ông Đoàn Xuân Hùng – nhân viên xây dựng đô thị UBND phường Trường Thi, TP. Vinh cho biết, ngay cả khi trong quá trình phát hiện và xử lý hành vi vi phạm nói trên, nhà máy bia không có sự hợp tác với phường. Mặc dù tổ công tác của phường sang Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh làm việc nhưng họ cũng không cho vào, điện thoại đến lãnh đạo họ cũng không nghe. Mặt khác, do vượt quá thẩm quyền xử phạt nên chúng tôi chuyển hồ sơ, biên bản cho UBND TP Vinh xử lý.

Biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công.

Mặc dù xây dựng không có giấy phép, bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính nhưng ông Trần Đức Sơn - Phó Giám đốc Cty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh vẫn xin “trong lúc chờ Giấy phép xây dựng, chủ đầu tư xin thực hiện giải phóng mặt bằng để thi công phần móng nhà (phần âm)” và cho tiến hành thi công.

Tuy nhiên, đề nghị của ông Sơn đã không được chấp nhận, đội quản lý trật tự đô thị yêu cầu “ngừng thi công xây dựng công trình, tiến hành làm hồ sơ xin cấp phép xây dựng”.

Theo đó, ngày 12/03/2018 UBND TP. Vinh đã ban hành Quyết định số 510/QĐ – XPHC do ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP Vinh ký, đối với Cty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh. Quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh của UBND TP Vinh vì đã ngang nhiên thi công không phép.

Quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu ngừng thi công để hoàn thiện thủ tục theo quy định pháp luật.

Dù bị xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ thi công để hoàn thiện giấy phép xây dựng nhưng công trình này vẫn được che bạt chiếm hết cả vỉa hè và ở phía trong công nhân vẫn đang làm việc như chưa có chuyện gì xảy ra.

Dù bị xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ thi công nhưng phía trong công nhân vẫn đang làm việc như thường.

Ngày 21/3, trao đổi với PV ông Nguyễn Tất Thiện - Chủ tịch UBND phường Trường Thi, TP Vinh cho biết: “Ngay sau khi phát hiện vi phạm về trật tự xây dựng của Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh. Thành phố đã có chỉ đạo và xử lý nghiêm vi phạm nói trên. UBND phường cũng đã cử đoàn xuống hiện trường kiểm tra và lập biên bản, đình chỉ cũng như thu giữ dụng cụ, phương tiện không cho họ thi công tiếp. Tuy nhiên, mặc dù có văn bản đình chỉ và cả Quyết định xử phạt của thành phố với mức phạt phạt 40 triệu đồng từ ngày 12/3 nhưng họ vẫn tái phạm'.

Sáng ngày 20/3, phát hiện các công nhân vẫn đang làm việc tại công trình vi phạm, UBND phường đã phải bố trí Trưởng Công an phường cùng tổ công tác có biện pháp xử lý kiên quyết mới yêu cầu dừng thi công được, ông Nguyễn Tất Thiện cho biết thêm.

Ngọc TuấnTheo ANTT

Bạn sẽ quan tâm

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị phạt 20 triệu đồng vì xây dựng trái phép

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị phạt 20 triệu đồng vì xây dựng trái phép

Giải trí

Mới đây, thông tin nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị phạt vì xây dựng khu du lịch trái phép tại Bà Rịa -Vũng Tàu nhận được sự quan tâm của dư luận.

Chưa có giấy phép, Karaoke 5 tầng vẫn ngang nhiên hoạt động

Chưa có giấy phép, Karaoke 5 tầng vẫn ngang nhiên hoạt động

Kinh doanh

Dù chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động nhưng hơn 3 tháng nay, cơ sở Karaoke Royal tại xóm 3 xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) vẫn ngang nhiên hoạt động, bất

Nghệ An: Sai phạm chồng sai phạm, dự án Trường Thành 2 vẫn thi công không phép

Nghệ An: Sai phạm chồng sai phạm, dự án Trường Thành 2 vẫn thi công không phép

Kinh doanh

Sau khi gây tai nạn chết người, dự án Trường Thành 2 vẫn tiếp tục thi công không phép và bị UBND TP. Vinh (Nghệ An) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Hà Nội kỷ luật hàng loạt cán bộ vi phạm quy tắc ứng xử

Hà Nội kỷ luật hàng loạt cán bộ vi phạm quy tắc ứng xử

Xã hội

GD&TĐ - Hàng loạt cán bộ, công chức tại các đơn vị của Hà Nội đã bị kỷ luật do chưa chấp hành nghiêm kỷ cương trong thi hành công vụ.

Ninh Bình sẽ tiến hành tháo dỡ công trình trái phép tại Tràng An

Ninh Bình sẽ tiến hành tháo dỡ công trình trái phép tại Tràng An

Giải trí

Sở Du lịch Ninh Bình đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Hoa Lư phối hợp với các ngành chức năng xử lý nghiêm trường hợp vi phạm xây dựng dựng công trình trái phép, xâm hại cảnh quan, môi trường của

Di sản thế giới Tràng An bị xâm hại ngang nhiên

Di sản thế giới Tràng An bị xâm hại ngang nhiên

Giải trí

Đoàn Thanh tra Bộ VHTTDL sau khi kiểm tra đã có kết luận bước đầu, việc xây dựng trên núi Huyền Vũ (Cái Hạ) là hành vi vi phạm nghiêm trọng Luật Di sản văn hóa.

Chủ cơ sở hấp cá bằng hóa chất lạ bị phạt 112 triệu đồng

Chủ cơ sở hấp cá bằng hóa chất lạ bị phạt 112 triệu đồng

Kinh doanh

Cảnh sát môi trường phát hiện quả tang ông Vĩnh có hành vi pha hóa chất không rõ nguồn gốc để hấp cá. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ tại nhà ông Vĩnh 7 can hóa chất trọng lượng 30kg/can...

Kỷ luật nghiêm khắc nhiều cán bộ chủ chốt 3 địa phương

Kỷ luật nghiêm khắc nhiều cán bộ chủ chốt 3 địa phương

Xã hội

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng vừa quyết định kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt các địa phương.

Đà Nẵng kỷ luật một loạt cán bộ chủ chốt

Đà Nẵng kỷ luật một loạt cán bộ chủ chốt

Xã hội

GD&TĐ - Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đã quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Đà Nẵng cùng nhiều cán bộ chủ chốt.

Hà Giang công bố hàng loạt vi phạm của các nhà máy thủy điện nhỏ

Hà Giang công bố hàng loạt vi phạm của các nhà máy thủy điện nhỏ

Xã hội

GD&TĐ - Ngay sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh về những “mảng tối” của các nhà máy thủy điện nhỏ, mới đây, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức kiểm tra và ban hành thông báo nêu rõ từng sai phạm