Tìm kiếm

Xã hội

Đề nghị dừng tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018”

Đề nghị dừng tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018”
Vé do Công ty Cổ phần Truyền Thông Đa Phong Cách tự niêm yết giá: 500.000 đồng/hạng A1.​

GD&TĐ - Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu năm 2018 đang dần bước đến ngày diễn ra vòng Bán kết với sự góp mặt của 70 người đẹp Việt Nam trên toàn thế giới. Thế nhưng, Đơn vị tổ chức đang bị “gạt ra” khỏi cuộc thi bởi một công ty được mời hợp tác.

Vừa qua Báo Giáo dục và Thời đại, nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của Bà Phạm Thị Tuyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam (địa chỉ tại số 150, đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), với nội dung yêu cầu “Tạm dừng cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, để bảo vệ quyền lợi cho đơn vị tổ chức”.


Quyền tổ chức bị “cướp trên giàn mướp”


Để công tác tổ chức cuộc thi được đúng quy định, nhằm đạt mục tiêu giới thiệu hình ảnh con người và thiên nhiên Việt Nam ra toàn thế giới, Công ty Phương Nam đã ký Hợp đồng nguyên tắc với Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách (gọi tắt là Cty Đa Phong Cách - có địa chỉ tại xóm 3, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) để cùng nhau hợp tác, huy động vốn đầu tư và kêu gọi các đơn vị tài trợ nhằm bổ sung kinh phí cho cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018”.Hợp đồng Nguyên tắc kí giữa công ty cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam với Công ty cổ phần Truyền thông Đa phong cách

Mặc dù là đơn vị được Bộ VH-TT&DL cấp Giấy phép, còn Công ty Đa Phong Cách chỉ tham gia với tư cách là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi với nhiệm vụ chủ yếu là kêu gọi nhà tài trợ và công tác truyền thông.


Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam (Mã số doanh nghiệp: 0106905496; có địa chỉ tại số 150 đường Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội – sau đây gọi tắt là: Đơn vị tổ chức) được Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cấp Giấy phép số: 4086/GP-BVHTTDL ngày 28/09/2017 làm đơn vị đăng cai tổ chức Cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn Cầu 2018”.

Nhưng ngay sau khi Hợp đồng nguyên tắc được ký kết, Công ty Đa Phong Cách đã cố tình gạt bỏ sự hiện diện của đơn vị tổ chức là Công ty Phương Nam. Đồng thời, Công ty này còn cấu kết với ông Lý Minh Tuấn (nguyên giám đốc công ty Phương Nam) rồi tự ký hợp đồng và thu tiền của các đơn vị tài trợ, tự in và bán vé vào cửa.


Trắng trợn hơn, đó là việc Công ty Đa Phong Cách chà đạp lên thỏa thuận hợp tác mà các bên đã ký kết, tự cho mình trở thành đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018” mà không cần sự hiện diện, thông báo, đồng ý hay thống nhất của Công ty Phương Nam.


Tại Giấy phép số: 4086/GP-BVHTTDL ngày 28/09/2017 do Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cấp cho Công ty Phương Nam đã nêu rõ yêu cầu:


Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam thực hiện các nội dung sau:


-
Ban hành Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi trong thời hạn 03 ngày làm việc, tính từ ngày ban hành Giấy phép này;


-
Trong thời hạn 03 ngày làm việc tính từ ngày kết thúc vòng thi bán kết, gửi văn bản báo cáo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch kết quả và toàn bộ bản sao hồ sơ của các thí sinh vào vòng thi chung kết;


-
Trước thời hạn 10 ngày, tính đến ngày diễn ra đêm chung kết, gửi kịch bản đêm chung kết cuộc thi báo cáo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch....


-
Báo cáo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch định kỳ về kết quả sau mỗi vòng thi hoặc đột xuất về công tác tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn Cầu 2018”.Giấy phép Tổ chức cuộc thi “Hoa Hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018”

Để có cơ sở báo cáo, đơn vị tổ chức là Công ty Phương Nam đã nhiều lần yêu cầu ông Lý Minh Tuấn và Công ty Đa Phong Cách hợp tác. Tuy nhiên, đại diện Công ty Đa Phong Cách không liên lạc, không trả lời và cố tình phớt lờ sự giám sát, thậm trí còn tự in vé bán và sử dụng thương hiệu của Đơn vị tổ chức.


Đơn vị tổ chức bị loại khỏi cuộc thi


Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, lượng lớn vé vào cửa cuộc thi đã được bán ra. Để vào xem được cuộc thi, đại diện Công ty Phương Nam phải mua vé “chợ đen” với giá lên tới 1.5 triệu đồng.


Cho đến thời điểm hiện nay, mặc dù Công ty Phương Nam (Đơn vị đăng cai tổ chức) đã nhiều lần có văn bản yêu cầu Công ty Đa Phong Cách phải tuân thủ đúng Hợp đồng nguyên tắc đã ký, phải báo cáo kết quả công việc đã thực hiện và hợp tác với Đơn vị tổ chức để tổ chức Cuộc thi đúng quy định của pháp luật.


Tuy nhiên, Công ty Đa Phong Cách không những không hợp tác, không báo cáo mà còn coi như chưa hề có sự hiện diện của Đơn vị đăng cai tổ chức là Công ty Phương Nam. Đồng thời, Công ty Đa Phong Cách cũng tự thu và xử lý tiền tài trợ, tự tiện in vé và đóng dấu pháp nhân của mình lên vé mà không hề xin phép hay báo cáo cho Công ty Phương Nam.


Như vậy, kể từ khi ký được Hợp đồng nguyên tắc, Công ty Đa Phong Cách đã lợi dụng tín nhiệm của Đơn vị tổ chức để huy động tiền tài trợ, tổ chức bán vé vào cửa và tự thực hiện hàng loạt các hoạt động khác mà không có sự đồng ý của Công ty Phương Nam.


Điều này đã và đang có nguy cơ gây thiệt hại rất lớn cho Đơn vị tổ chức và cho chính cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 đang đi tới vòng Bán kết (sẽ diễn ra vào hồi 20h ngày 05/04/2018 tại sân vận động TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) mà không có sự giám sát, không có giải pháp ngăn chặn hiệu quả.


Phải chăng, Công ty Đa Phong Cách đang coi thường văn bản chỉ đạo của Bộ VH-TTDL,“gạt” đơn vị tổ chức sang một bên để thể hiện sự cướp đoạt trắng trợn quyền tổ chức sự kiện cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 của Công ty Phương Nam.


Báo Giáo dục & Thời đại sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này tới độc giả….C.Thắng - Chí Tín

Bạn sẽ quan tâm

Ai có quyền tổ chức Cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018”?

Ai có quyền tổ chức Cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018”?

Xã hội

GD&TĐ - Sau khi đăng bài “Đề nghị dừng tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018”, báo GD&TĐ đã nhận được công văn số 24/CV ngày 4/4/2018 của ông Lý Minh Tuấn ghi chức danh là

Đề nghị dừng tổ chức Hoa hậu Biển VN toàn cầu 2018

Đề nghị dừng tổ chức Hoa hậu Biển VN toàn cầu 2018

Giải trí

Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 vừa mới họp công bố vòng bán kết ngày 4-4 đã xuất hiện đơn đề nghị cơ quan chức năng dừng cuộc thi.

Bài 2: Giúp học sinh tự tin vượt qua hủ tục

Bài 2: Giúp học sinh tự tin vượt qua hủ tục

Xã hội

GD&TĐ - Để tục trộm vợ giữ được nét đẹp của nó mà không bị biến tướng thành cướp vợ với hành vi vi phạm pháp luật và dẫn đến tảo hôn cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, đoàn thể. Trong đó,

Phải trả tiền nhuận bút khi sử dụng bản ghi âm, ghi hình nhằm mục đích thương mại

Phải trả tiền nhuận bút khi sử dụng bản ghi âm, ghi hình nhằm mục đích thương mại

Xã hội

GD&TĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 22/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí

Trồng có 7 sào mướp hương thôi mà tôi thu hơn 300 triệu đồng

Trồng có 7 sào mướp hương thôi mà tôi thu hơn 300 triệu đồng

Công nghệ

Mai Thị Mỹ Đức (tổ dân phố 6, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) trồng có 7 sào mướp hương thôi mà có thu nhập tới hơn 300 triệu đồng mỗi năm.

Giá vé giữ ô tô có nơi tăng 30.000 đồng/xe

Giá vé giữ ô tô có nơi tăng 30.000 đồng/xe

Kinh doanh

Trong dịp Tết năm nay, giá dịch vụ trông giữ xe đã được chính quyền các tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo, giám sát chặt chẽ hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quyền lực nào cũng phải được kiểm soát

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quyền lực nào cũng phải được kiểm soát

Xã hội

GD&TĐ - Ngày 23/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Kiểm toán Nhà nước về công tác kiểm toán trong năm 2017.

Mô hình sàn giao dịch công nghệ quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Mô hình sàn giao dịch công nghệ quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Xã hội

GD&TĐ - Sáng 18/01/2018, tại Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) đã tổ chức Hội nghị phát triển thị trường KH&CN. Tham dự Hội nghị có GS. TS Hoàng Văn

Chi bộ Báo Giáo dục & Thời đại triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Chi bộ Báo Giáo dục & Thời đại triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Xã hội

GD&TĐ - Sáng ngày 3/1, Chi bộ Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Người bị giam giữ được sử dụng kinh sách, bày tỏ niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo

Người bị giam giữ được sử dụng kinh sách, bày tỏ niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo

Xã hội

GD&TĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 162/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.