Tìm kiếm

Kinh doanh

Sử dụng điện sao cho khéo!Sản lượng điện tiêu thụ trong những tháng nắng nóng tăng khoảng 10 triệu KWh/ngày và chưa có xu hướng giảm. Khách hàng càng sử dụng nhiều điện càng rơi vào khung bậc thang giá cao


Từ tháng 3, TP HCM bước vào mùa nắng nóng, nhiệt độ trung bình nhiều ngày từ 38-39 độ C, có thời điểm lên đến 40 độ C khiến nhu cầu tiêu thụ điện cho các thiết bị giải nhiệt, đặc biệt là máy lạnh, tăng theo. Theo thống kê của Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVN HCMC), sản lượng điện tiêu thụ trong ngày từ trên 70 triệu KWh/ngày trong tháng 3 tăng dần lên hơn 80 triệu KWh/ngày trong tháng 4, đỉnh điểm tháng 5 có ngày đến khoảng 81 triệu KWh/ngày và đến tháng 6 vẫn chưa có xu hướng giảm.

Điện sinh hoạt tăng hơn 10%

Tăng mạnh nhất là khu vực điện dùng cho sinh hoạt. Bình quân trong các tháng 3, 4, 5, 6 nhu cầu điện sinh hoạt đã tăng hơn 10% so với tháng trước, cá biệt một số hộ tăng đến hơn 30%. Bất ngờ vì hóa đơn tiền điện tăng cao so với trước, một số hộ khách hàng đã thắc mắc đến công ty điện lực, đặt nghi vấn về lý do tiền điện tăng đột ngột cũng như khả năng đội giá do nhân viên điện lực ghi điện trễ so với phiên lộ trình hoặc ghi sai chỉ số điện.

Giải đáp thắc mắc của khách hàng, bà Nguyễn Ngọc Tường Vi, quyền Trưởng Ban Kinh doanh EVN HCMC, cho biết số liệu thống kê của tổng công ty cho thấy hộ sử dụng điện từ 400 KWh/tháng trở lên từ tháng 4 tăng mạnh hơn so với các tháng trước, từ 385.000 hộ trong tháng 3 lên khoảng 600.000 hộ trong các tháng 4, 5, 6 (tháng 5 cao nhất với 617.000 hộ). 'Số hộ dùng điện ở mức bậc thang 5, 6 nhiều như thế sẽ ảnh hưởng làm tăng cao giá điện so với các tháng trước' - bà Tường Vi cho biết.

Sử dụng điện sao cho khéo!

Nhân viên Tổng Công ty Điện lực TP HCM tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho khách hàng là hộ gia đình. Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Kiểm tra chặt để tránh sai sót

Về lịch ghi chỉ số điện, bà Tường Vi cho biết hiện nay việc ghi điện ở TP HCM được thực hiện thống nhất theo lịch của EVN HCMC. Ngày ghi điện thông thường không thay đổi, một số ít trường hợp có thay đổi trước hoặc sau một ngày, trừ trường hợp bất khả kháng và đều có thông báo cho khách hàng. Ngoài ra, tổng công ty cũng yêu cầu các công ty điện lực phải thực hiện ghi điện đúng ngày thông báo; thời gian ghi điện, thu tiền điện đều được giám sát chặt chẽ để bảo đảm không sai sót, ảnh hưởng đến hóa đơn tiêu thụ hằng tháng của khách hàng sử dụng điện.

'Khả năng nhân viên ghi nhầm số điện khó xảy ra vì chúng tôi kiểm tra rất chặt chẽ; khi khách hàng có thắc mắc sẽ tiến hành xử lý ngay, không để xảy ra sai sót. Chúng tôi đề nghị khách hàng, người dân nếu thấy có gì không bình thường trong quá trình sử sụng điện có thể gọi ngay đến trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN HCMC qua số điện thoại 1900545454 để được tư vấn, chăm sóc tốt nhất. Chúng tôi cam kết giải quyết những thắc mắc của người dân ngay trong ngày' - bà Tường Vi khẳng định.

'4 đúng' trong sử dụng điện

Tổng Công ty Điện lực TP HCM khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tuân thủ nguyên tắc 4 đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng yêu cầu để tránh lãng phí tiền điện. Khi mua thiết bị điện, nhất là những thiết bị có công suất tiêu thụ lớn, khách hàng nên mua những sản phẩm có dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, người dân cũng cần kiểm tra lại đường dây và thiết bị bảo vệ điện trong nhà để bảo đảm an toàn cũng như chống thất thoát, tổn hao điện.HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!Theo Phương An/Người Lao động

Bạn sẽ quan tâm

EVNGENCO1: Sản lượng điện sản xuất tăng 12,3%

EVNGENCO1: Sản lượng điện sản xuất tăng 12,3%

Kinh doanh

Trong 10 tháng năm 2018 tổng sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đạt 77,5% kế hoạch của cả năm và tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2017.

Nhân rộng mô hình tiết kiệm điện

Nhân rộng mô hình tiết kiệm điện

Kinh doanh

Các mô hình tiết kiệm điện triển khai ngày càng hiệu quả hơn, người dân ý thức và chủ động sử dụng điện hợp lý hơn

EVN Hà Nội khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

EVN Hà Nội khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Kinh doanh

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cao điểm mùa nắng nóng năm 2018 sẽ diễn ra trong các tháng 5, 6, 7; nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh Bắc bộ có thể đạt mức 38-39 độ C.

EVN HANOI khuyến cáo về việc sử dụng điện hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2018

EVN HANOI khuyến cáo về việc sử dụng điện hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2018

Kinh doanh

EVN HANOI khuyến cáo quý khách hàng hãy sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bằng việc hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện vào giờ cao điểm.

Sẽ huy động tối đa công suất nhiệt điện

Sẽ huy động tối đa công suất nhiệt điện

Kinh doanh

Trong các tháng cao điểm mùa khô năm nay áp lực cung ứng điện do phụ tải tăng trưởng cao nên các nhà máy nhiệt điện than của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự kiến sẽ được huy động tối đa công suất.

8.600 tỷ đồng đầu tư mở rộng Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình

8.600 tỷ đồng đầu tư mở rộng Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình

Kinh doanh

Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình sẽ được mở rộng và lắp đặt thêm 2 tổ máy công suất 480 MW, dự kiến đi vào hoạt động sau 4-5 năm tới.

EVN sẽ vận hành an toàn, ổn định điện trong mùa khô

EVN sẽ vận hành an toàn, ổn định điện trong mùa khô

Kinh doanh

Trong Quý I-2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho các hoạt động văn hoá - xã hội, sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân tại các địa

EVN đạt 42,2 tỷ kWh sản lượng điện trong quý 1/2018, tăng 10,5% so với cùng kỳ

EVN đạt 42,2 tỷ kWh sản lượng điện trong quý 1/2018, tăng 10,5% so với cùng kỳ

Kinh doanh

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho các hoạt động văn hoá - xã hội, sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân.

Sản lượng điện thương phẩm cả nước tăng 10,7% trong 3 tháng đầu năm

Sản lượng điện thương phẩm cả nước tăng 10,7% trong 3 tháng đầu năm

Kinh doanh

Trong quý 1/2018, điện thương phẩm ước đạt 42.306,9 triệu kWh, tăng 10,7% so với cùng kỳ. Trong đó, ghi nhận sự tăng cao của nhóm nông, lâm nghiệp và thủy sản với mức tăng 25,6% và nhóm thương nghiệp.

Đào tiền ảo bị áp giá điện tới 4.233 đồng/KWh

Đào tiền ảo bị áp giá điện tới 4.233 đồng/KWh

Kinh doanh

Với khoảng 7.000 máy đào tiền ảo trên cả nước, lượng tiêu tốn điện năng mỗi ngày rất lớn