Tìm kiếm

Kinh doanh

Đồng tiền là chiếc gương phản ánh tính cách con người: 'Mảnh giấy nhỏ' vừa là thiên thần, vừa là ác quỷ chi phối cuộc sống của bạnKhông một ai có thể hoàn toàn sống mà không cần đến tiền bạc. Tiền và cuộc sống luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Đồng tiền tưởng như vô tri nhưng lại vừa như thiên thần, lại vừa như một con ác quỷ tàn nhẫn có thể nắm quyền chi phối mọi quyết định của bạn


Tiền là vật ngang giá chung có tính thanh khoản cao nhất dùng để trao đổi lấy hàng hóa và dịch vụ nhằm thỏa mãn bản thân và mang tính dễ thu nhận. Đồng tiền đã trải qua nhiều dạng vật chất từ ​​động vật, vỏ, vải, da... sang tiền kim loại từ sắt, đồng, bạc và vàng, đến tiền bằng giấy và thậm chí là dạng điện tử ngày nay.

Đồng tiền đóng vai trò như một thước đo giá trị, phương tiện lưu thông, phương tiện cất giữ, phương tiện thanh toán và có chức năng tiền tệ thế giới. Nó đã tạo ra hệ thống đo lường đáng chú ý nhất thế giới. Người ta trao đổi và phân phối, ngưng tụ và lưu trữ sự giàu có trên một mảnh giấy. Tác động của tiền vào cuộc sống của mọi người ở khắp mọi nơi và tại mọi thời điểm.

Có rất nhiều trường hợp, con người bại hoại, mất tư cách, bị chôn vùi bởi đồng tiền. Nhưng cũng không thiếu con người ánh lên vẻ đẹp, bộc lộ phẩm chất cao đẹp trước đồng tiền. Thái độ của mọi người đối với tiền bạc chính là chiếc gương phản chiếu tính cách con người:

Những người bị ám ảnh bởi tiền sẽ không bao giờ cảm thấy đủ

Đồng tiền là chiếc gương phản ánh tính cách con người: 'Mảnh giấy nhỏ' vừa là thiên thần, vừa là ác quỷ chi phối cuộc sống của bạn

Trong mắt của kiểu người này chỉ có tiền, coi tiền là chuẩn mực để giải thích tất cả các hoạt động ý nghĩa của con người, tiền là mục tiêu của cuộc sống và là mục tiêu cần có trong tất cả các hoạt động của kiểu người này.

Họ đặt mình vào việc kiếm tiền, tiết kiệm, đuổi theo, giành lấy và bị mất tất cả cũng vì tiền bạc. Nếu có tiền, họ sẽ hạnh phúc. Và mục tiêu kiếm tiền của họ không phải là cải thiện chất lượng cuộc sống, mà để tận hưởng cảm giác có tiền, và đếm tiền như một thú vui.

Kiểu người này không chỉ keo kiệt với người khác, mà còn hà tiện với chính bản thân mình. Ngoài những nhu cầu sống còn cơ bản, họ không bao giờ chi tiêu một xu nào. Họ trở thành nô lệ của tiền bạc. Cuối cùng vì quá keo kiệt, họ không thể là người giàu có thực sự. Ngoại trừ việc có tiền, họ nghèo về mọi thứ.

Những người bị ám ảnh về đồng tiền thực sự sẽ không bao giờ cảm thấy đủ. Họ luôn sống trong cảm giác thiếu thốn và sẽ chẳng thể nào có một ngày thảnh thơi.

Người thực sự thoải mái với đồng tiền sẽ không để tiền bạc điều khiển

Những người như vậy biết tầm quan trọng của tiền bạc, nhưng họ không khinh thường và cũng không bị ám ảnh bởi tiền bạc. Có nhiều tiền tất nhiên là tốt, và nếu ít thì có thể chăm chỉ kiếm thêm, bởi họ hiểu rằng bản chất của tiền chỉ là để trao đổi, và mục đích của nó là mang lại cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp hơn, không phải để lấp đầy những ham muốn vật chất vô tận của con người.

Họ thấy rằng việc theo đuổi niềm vui về vật chất bằng tiền là có thể hiểu được, nhưng thâm tâm luôn có một nỗ lực trong giới hạn khả năng của mình. Và họ cũng không hi sinh quá nhiều chỉ vì tiền.

Khi bạn không đuổi theo tiền bạc một cách mù quáng, việc kiếm tiền khiến bạn cảm thấy thoải mái, chi tiêu tiền bạc rộng lượng và hào phóng, và bạn sống một cuộc sống tự do và sang trọng.

Suy tính thiệt hơn quá nhiều, tiền bạc sẽ chi phối cuộc sống của bạn

Những người thường phân vân, rối trí khi vướng vào các vấn đề liên quan đến tiền bạc luôn so sánh thiệt hơn, cuộc đời sẽ chẳng thể giàu có. Một mặt, họ không muốn sử dụng tiền như một tiêu chuẩn đo lường sự vật. Nhưng mặt khác, trong thâm tâm họ rất coi trọng tiền, và sẽ cảm thấy xấu hổ khi bị nói về vấn đề tiền bạc.

Khi làm mọi thứ, việc đầu tiên họ xem xét là tiền bạc. Trong giao dịch với người khác, họ chú ý đến nguyên tắc có đi có lại và thường không mấy dễ chịu nếu nhận thấy bản thân bị thiệt. Trong hầu hết các tình huống trong cuộc sống họ bị đồng tiền 'dẫn đường', điều khiển. Đối với những người này, tiền bạc là thứ tác động đến mọi quyết định trong cuộc sống.

Trong mỗi con người, những phẩm chất tốt của con người như sự rộng lượng, lòng hảo tâm, khoan dung và công bằng, trung thực… được đan xen với nhiều thói xấu như tham lam, bất công, ích kỉ, hẹp hòi, ghen tuông và lãng phí. Những phẩm chất này có liên quan chặt chẽ với nhau, nhất là trong mối quan hệ với tiền bạc.

Nói cho cùng, thái độ của chúng ta đối với tiền bạc xác định và thể hiện thái độ của chúng ta đối với cuộc sống. Không thể dựa vào quan niệm về tiền bạc để đánh giá ai đó hoàn toàn tốt, hoàn toàn xấu hay đạt chuẩn mực đạo đức cao hay không. Cuộc sống có rất nhiều mặt, hãy lựa chọn và chú tâm vào điều phù hợp nhất với bạn là đủ.

theo Tổng hợpTheo Hà Lê/Trí thức trẻViettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Bạn sẽ quan tâm

Tăng cường kết nối, quản lý dữ liệu đất đai hiệu quả hơn

Tăng cường kết nối, quản lý dữ liệu đất đai hiệu quả hơn

Kinh doanh

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Bộ Tài chính vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết thí điểm và triển khai mở rộng kết nối liên thông điện tử giữa cơ quan thuế và cơ quan đăng ký đất đai, trong đó

Thừa Thiên - Huế: 8,7ha thanh trà Thủy Biều được chứng nhận VietGAP

Thừa Thiên - Huế: 8,7ha thanh trà Thủy Biều được chứng nhận VietGAP

Kinh doanh

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NLS&TS) tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phối hợp với UBND phường Thủy Biều tổ chức tổng kết và cấp giấy chứng nhận mô hình sản xuất thanh

Ba quy tắc căn bản để phối đồng hồ với trang phục nam giới

Ba quy tắc căn bản để phối đồng hồ với trang phục nam giới

Giải trí

Đôi khi, công sức cả tháng trời để đặt may bộ suit và chọn giày tây lại trở thành số không chỉ vì bạn mang sai đồng hồ.

SSC và Deloitte Việt Nam phối hợp đào tạo chất lượng quản trị

SSC và Deloitte Việt Nam phối hợp đào tạo chất lượng quản trị

Kinh doanh

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phối hợp với Công ty Deloitte Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp trong hai lĩnh vực kế toán kiểm toán và quản trị công ty, giai đoạn 2018-2020.

Những kiểu phối sneakers thẩm mỹ của Chi Pu

Những kiểu phối sneakers thẩm mỹ của Chi Pu

Giải trí

Nữ ca sĩ biến hóa phong cách linh hoạt trong mỗi lần kết hợp với kiểu giày thể thao.

Những đôi sneakers trắng dễ phối đồ cho nam giới

Những đôi sneakers trắng dễ phối đồ cho nam giới

Giải trí

Vans Old Skool hay Air Force 1 Mid của Nike là những đôi giày có giá hợp lý, hiệu quả cao trong phối đồ.

Cách phối đồ với áo kẻ sọc cho nam giới hiện đại năm 2018

Cách phối đồ với áo kẻ sọc cho nam giới hiện đại năm 2018

Giải trí

Phái mạnh hãy cập nhật ngay cách phối đồ và chọn chiếc áo kẻ sọc dọc thanh lịch, phóng khoáng đang được nam giới yêu thích trong năm 2018.

Với giày sneakers, nam giới có thể phối đồ như thế nào?

Với giày sneakers, nam giới có thể phối đồ như thế nào?

Giải trí

Giày sneakers được phái mạnh yêu thích vì khả năng kết hợp với nhiều loại trang phục. Các cách phối đồ thời thượng trong năm 2018 này đem đến chọn lựa đa dạng cho các chàng trai.

Học sao Việt phối đồ đẹp cùng hai mẫu phụ kiện 'ăn khách' mùa hè

Học sao Việt phối đồ đẹp cùng hai mẫu phụ kiện 'ăn khách' mùa hè

Giải trí

Giầy slipper, sandal cao gót là những mẫu phụ kiện hợp mốt mùa hè và được nhiều người đẹp Việt nhiệt tình lăng-xê.

Đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Xã hội

GD&TĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ, ngành liên quan tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo sự chuyển biến tích cực trong tổ chức triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết

ĐỌC NHIỀU

BẠN SẼ XEM