Tìm kiếm

Kinh doanh

Chứng khoán Việt bốc hơi 7 tỷ USD trong ngày Vn-Index mất 56 điểmThị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giảm điểm mạnh khiến chỉ số VN-index mất hơn 56 điểm. Vốn hóa thị trường bị thổi bay 7 tỷ USD chỉ trong ngày giao dịch đầu tuần.


Phiên giao dịch đầu tuần (5/2), thị trường sụt giảm mạnh ngay từ khi mở cửa với áp lực bán gia tăng mạnh ở hầu hết cổ phiếu. Tâm điểm là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh dẫn đến toàn thị trường chìm trong sắc đỏ và đà giảm không ngừng được nới rộng.

Sang phiên giao dịch buổi chiều thì áp lực bán diễn ra dồn dập hơn trên thị trường, tâm lý bán bằng mọi giá diễn ra ở rất nhiều cổ phiếu. Hàng loạt cổ phiếu Bluechips giảm sàn la liệt nhưng vẫn dư bán hàng chục nghìn đơn vị như BVH, GAS, MSN, VIC, SSI, MSN, REE, HSG, PLX,…

Chứng khoán Việt bốc hơi 7 tỷ USD trong ngày Vn-Index mất 56 điểm

Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn và dư bán hàng chục nghìn đơn vị .

Tính riêng trong nhóm VN30 có tới 13 mã giảm sàn trong phiên hôm nay. Trong 15 cổ phiếu ngành ngân hàng thì có tới 5 cổ phiếu giảm sàn như BID của BIDV, VCB (Vietcombank), CTG (Vietinbank), EIB (Eximbank), STB (Sacombank). Đà giảm từ các Bluechips cũng lan rộng ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép…và phần lớn các cổ phiếu đều giảm rất sâu. Top 5 cổ phiếu gây tác động tiêu cực nhất tới VN-index ngày hôm nay là VCB, GAS, MSN, VIC, VNM. Kết thúc phiên giao dịch, VN-index giảm 56,3 điểm còn 1048 điểm, tương đương với mức giảm 5,1%.

Đây là mức giảm điểm mạnh thứ ba trong lịch sử giao dịch chứng khoán Việt Nam, đứng sau phiên giao dịch ngày 24/08/2015 (VN-Index giảm 5,28%) và phiên 08/05/2014 sự kiện biển Đông (VN-Index giảm 5,87%). HNX-index giảm 5 điểm để xuống còn 118,9 điểm, tương ứng mức giảm là 4%.

Thống kê trên 3 sàn giao dịch cho thấy chỉ còn 152 cổ phiếu tăng giá, cổ phiếu giảm giá là 571 cổ phiếu, trong đó có 128 cổ phiếu giảm sàn hết biên độ. Dầu khí, ngân hàng, bất động sản và chứng khoán là 4 nhóm ngành giảm điểm mạnh nhất. Thanh khoản toàn thị trường đạt 393 triệu cổ phiếu, tương ứng với giá trị đạt 10.111 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 6.200 tỷ ở phiên cuối tuần trước.

Phiên giao dịch hôm nay đã khiến vốn hóa thị trường “bốc hơi” 161 nghìn tỷ đồng so với cuối phiên giao dịch tuần trước (ngày 2/2). Như vậy, chỉ phiên giao dịch hôm nay vốn hóa thị trường chứng khoán Việt đã bị thổi bay khoảng 7 tỷ USD. Hiện tại chưa có thông tin xấu gì được công bố.

Theo một số chuyên gia chứng khoán thì thị trường giảm điểm mạnh ngày hôm nay do thị trường đã tăng khá mạnh ở thời gian vừa qua, cùng với đó là áp lực bán ở những tài khoản đã dùng đòn bẩy tài chính (call margin). Ngoài ra, thị trường chứng khoán thế giới sụt giảm mạnh cũng là yếu tố góp phần bi quan cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

VN-index giảm điểm kỷ lục, chứng khoán Việt bốc hơi 7 tỷ USD SAPO: Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giảm điểm mạnh khiến VN-index mất 56 điểm, vốn hóa thị trường bị thổi bay 7 tỷ USD. Phiên giao dịch đầu tuần (05/02), thị trường sụt giảm mạnh ngay từ khi mở cửa với áp lực bán gia tăng mạnh ở hầu hết cổ phiếu. Tâm điểm là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh dẫn đến toàn thị trường chìm trong sắc đỏ và đà giảm không ngừng được nới rộng. Sang phiên giao dịch buổi chiều thì áp lực bán diễn ra dồn dập hơn trên thị trường, tâm lý bán bằng mọi giá diễn ra ở rất nhiều cổ phiếu. Hàng loạt cổ phiếu Bluechips giảm sàn la liệt nhưng vẫn dư bán hàng chục nghìn đơn vị như BVH, GAS, MSN, VIC, SSI, MSN, REE, HSG, PLX,… Tính riêng trong nhóm VN30 có tới 13 mã giảm sàn trong phiên hôm nay. Trong 15 cổ phiếu ngành ngân hàng thì có tới 5 cổ phiếu giảm sàn như BID của BIDV, VCB (Vietcombank), CTG (Vietinbank), EIB (Eximbank), STB (Sacombank). Đà giảm từ các Bluechips cũng lan rộng ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép…và phần lớn các cổ phiếu đều giảm rất sâu. Top 5 cổ phiếu gây tác động tiêu cực nhất tới VN-index ngày hôm nay là VCB, GAS, MSN, VIC, VNM. Kết thúc phiên giao dịch, VN-index giảm 56,3 điểm còn 1048 điểm, tương đương với mức giảm 5,1%. Đây là mức giảm điểm mạnh thứ ba trong lịch sử giao dịch chứng khoán Việt Nam, đứng sau phiên giao dịch ngày 24/08/2015 (VN-Index giảm 5,28%) và phiên 08/05/2014 sự kiện biển Đông (VN-Index giảm 5,87%). HNX-index giảm 5 điểm để xuống còn 118,9 điểm, tương ứng mức giảm là 4%. Thông kê trên 3 sàn giao dịch cho thấy chỉ còn 152 cổ phiếu tăng giá, cổ phiếu giảm giá là 571 cổ phiếu, trong đó có 128 cổ phiếu giảm sàn hết biên độ. Dầu khí, ngân hàng, bất động sản và chứng khoán là 4 nhóm ngành giảm điểm mạnh nhất. Thanh khoản toàn thị trường đạt 393 triệu cổ phiếu, tương ứng với giá trị đạt 10.111 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 6.200 tỷ ở phiên cuối tuần trước. Phiên giao dịch hôm nay đã khiến vốn hóa thị trường “bốc hơi” 161 nghìn tỷ đồng so với cuối phiên giao dịch tuần trước (ngày 02/2). Như vậy, chỉ phiên giao dịch hôm nay vốn hóa thị trường chứng khoán Việt đã bị thổi bay khoảng 7 tỷ USD. Hiện tại chưa có thông tin xấu gì được công bố. Theo một số chuyên gia chứng khoán thì thị trường giảm điểm mạnh ngày hôm nay do thị trường đã tăng khá mạnh ở thời gian vừa qua, cùng với đó là áp lực bán ở những tài khoản đã dùng đòn bẩy tài chính (call margin). Ngoài ra, thị trường chứng khoán thế giới sụt giảm mạnh cũng là yếu tố góp phần bi quan cho thị trường chứng khoán Việt Nam.Theo Phương Diệp/Zing

Bạn sẽ quan tâm

Cổ phiếu dầu khí, dệt may 'dẫn sóng', Vn-Index tăng hơn 8 điểm trong phiên đầu tuần

Cổ phiếu dầu khí, dệt may 'dẫn sóng', Vn-Index tăng hơn 8 điểm trong phiên đầu tuần

Kinh doanh

Trong phiên chiều nay, nhóm dầu khí tiếp tục hút tiền mạnh trong bối cảnh giá dầu thế giới liên tục leo dốc. Các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, PLX…hầu hết đều đóng cửa tại mức cao nhất phiên,

Thị trường chứng khoán tiếp tục đỏ rực phiên đầu tuần

Thị trường chứng khoán tiếp tục đỏ rực phiên đầu tuần

Kinh doanh

Tiếp nối đà giảm giá mạnh của phiên sáng, trong phiên chiều qua (28-5), việc bán tháo diễn trên diện rộng đã kích hoạt việc giảm giá đồng loạt các mã cổ phiếu nhỏ lẫn lớn.

Nhóm VN30 sàn la liệt, VN-Index giảm 44 điểm, thủng mốc 1.100 điểm

Nhóm VN30 sàn la liệt, VN-Index giảm 44 điểm, thủng mốc 1.100 điểm

Kinh doanh

Thanh khoản tăng lên đáng kể khi chỉ số có cú sụt giảm mạnh như vậy.

VN-Index giảm 44 điểm, thủng mốc 1.100 điểm

VN-Index giảm 44 điểm, thủng mốc 1.100 điểm

Kinh doanh

Chốt phiên giao dịch 19-4, VN-Index giảm 43,9 điểm (3,86%), xuống 1.094,63 điểm với chỉ 71 mã CP tăng giá trong khi có tới 215 mã CP giảm giá và 70 mã CP đứng giá.

Gần 4 tỷ USD vốn hóa thị trường bị 'thổi bay' chỉ trong vài phút

Gần 4 tỷ USD vốn hóa thị trường bị 'thổi bay' chỉ trong vài phút

Kinh doanh

Những phút cuối của phiên giao dịch đầu tuần chứng kiến áp lực bán mạnh từ hàng loạt cổ phiếu lớn khiến thị trường tụt dốc, vốn hóa trên 2 sàn HOSE và HNX giảm gần 4 tỷ USD.

Vét cổ phiếu công ty bầu Đức trong phiên sát Tết

Vét cổ phiếu công ty bầu Đức trong phiên sát Tết

Kinh doanh

Cuối phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán đã tạo nên bất ngờ cho nhà đầu tư khi nhóm vốn hóa lớn tăng kịch trần kéo VN-Index tăng 38 điểm.

Chứng khoán lại lao dốc

Chứng khoán lại lao dốc

Kinh doanh

Kịch bản phiên giao dịch đầu tuần đang tái hiện khi VN-Index giảm gần 5% sau 30 phút mở cửa thị trường.

Cổ phiếu mạnh xả hàng, VN-Index mất hơn 55 điểm

Cổ phiếu mạnh xả hàng, VN-Index mất hơn 55 điểm

Kinh doanh

Ngay từ đầu phiên, hàng loạt cổ phiếu lớn đã bị bán mạnh, kéo các chỉ số trên hai sàn TP HCM và Hà Nội đồng loạt lao dốc.

Chứng khoán Việt bốc hơi 8 tỷ USD trong ngày Vn-Index mất 56 điểm

Chứng khoán Việt bốc hơi 8 tỷ USD trong ngày Vn-Index mất 56 điểm

Kinh doanh

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giảm điểm mạnh khiến chỉ số VN-Index mất hơn 56 điểm. Vốn hóa thị trường bị thổi bay 8 tỷ USD chỉ trong ngày giao dịch đầu tuần.

Sau sự cố sập sàn, hơn 10.000 tỷ đổ vào thị trường trong nửa ngày

Sau sự cố sập sàn, hơn 10.000 tỷ đổ vào thị trường trong nửa ngày

Kinh doanh

Chỉ trong phiên giao dịch buổi sáng, hơn 10.000 tỷ dồng đã được giao dịch trên toàn thị trường chứng khoán, trong đó tập trung phần lớn tại sàn HoSE sau 2 ngày tạm ngưng giao dịch.