Đường dây nóng: 0914 222 131 - Email: info@vietsoftgroup.com

Trùm ma túy Ý trèo qua mái nhà, vượt ngục lúc nửa đêm

25-06-2019, 11:10

Trùm ma túy Ý trèo qua mái nhà, vượt ngục lúc nửa đêm
Mái nhà nơi giam giữ trùm ma túy Rocco Morabito. Ảnh: Reuters

Rocco Morabito là thành viên bị truy nã gắt gao nhất của nhóm tội phạm có tổ chức quyền lực nhất Italy Calabrian ‘Ndrangheta. Y cũng là một trong những ông trùm buôn cocaine lớn nhất châu Âu.

Được mệnh danh là "vua cocaine của Milan", Morabito 52 tuổi đã bị bắt sau hơn hai thập kỷ trốn chạy khỏi vì các tội danh tham gia hiệp hội Mafia, buôn ma túy và những tội hình sự nghiêm trọng khác.

Trong tuyên bố, Bộ Nội vụ Uruguay cho biết Morabito và 3 người khác đã trốn thoát trong đêm khi trèo qua mái nhà của nhà tù cũ Carcel Central, hiện được gọi là trung tâm cải tạo quốc gia, đến tòa nhà liền kề.

Bộ trưởng Nội vụ Ý Matteo Salvini cho biết: "Thật rối loạn và nghiêm trọng khi một tên tội phạm như Rocco Morabito, ông trùm của ‘Ndrangheta lại trốn thoát khỏi một nhà tù ở Uruguay khi đang chờ dẫn độ về Ý".

"Tôi đưa ra hai cam kết, thứ nhất là làm sáng tỏ quá trình bỏ trốn, yêu cầu giải thích ngay lập tức từ chính quyền Montevideo. Thứ hai, chúng tôi sẽ tiếp tục truy lùng Morabito dù ông ta ở đâu và ném ông ta vào tù cho xứng đáng".

Tin liên quan

Trùm ma túy Ý trèo qua mái nhà, vượt ngục lúc nửa đêm

22
Mái nhà nơi giam giữ trùm ma túy Rocco Morabito. Ảnh: Reuters Rocco Morabito là thành viên bị truy nã gắt gao nhất của nhóm tội phạm có tổ chức quyền lực nhất Italy Calabrian
4
25
08
"Trùm" bán lẻ ma túy chuyên thủ vũ khí nóng bên người sa lưới
answered
04
Cao thủ vượt ngục, trùm ma túy Guzman bị biệt giam hoàn toàn
answered
14
Những hình ảnh "độc" trong vụ bắt giữ trùm ma túy mang tiền án giết người
answered
09
Tới lượt Iran gọi Mỹ là "trùm khủng bố thế giới"
answered