Đường dây nóng: 0914 222 131 - Email: info@vietsoftgroup.com

Lộ phốt thời sinh viên "trẻ trâu" của Mark Zuckerberg: Hack kẻ mình ghét, lập nick ảo để hạ danh tiếng

1-06-2019, 12:45

Bất chấp những scandal lớn của Facebook, không ai có thể phủ nhận danh tiếng và tài năng của Mark Zuckerberg cả. Vừa là CEO công nghệ và tỷ phú trẻ nhất lịch sử thế giới, lại luôn góp sức cống hiến cho xã hội với nhiều dự án lớn, bấy nhiêu đó ít nhiều cũng là những dấu mốc vĩ đại mà chỉ một phần triệu thế giới may ra mới làm được.

Đó là Mark Zuckerberg của năm 2019, vậy vẫn con người đó nhưng là phiên bản của những năm tuổi trẻ chưa bắt đầu sự nghiệp thì sao? Phải nói rằng, "trẻ trâu" có là là tính từ chưa đủ mạnh để nói về những ngày dữ dội đó đâu: Mark Zuckerberg được cho là đã lập một tài khoản mạo danh người mình ghét, sau đó hành xử như thể họ là những kẻ phân biệt chủng tộc đáng lên án.

Lộ phốt thời sinh viên "trẻ trâu" của Mark Zuckerberg: Hack kẻ mình ghét, lập nick ảo để hạ danh tiếng

Mark Zuckerberg thời con trẻ ở Harvard.

Nghe có vẻ hơi nặng nề nhưng đó là lời chia sẻ của Ben Mezrich - tác giả cuốn sách "The Accidental Billionaires" nói về lịch sử thành lập Facebook, đã được chọn để chuyển thể thành bộ phim "The Social Network" quen thuộc vào năm 2010. Ông cho biết Mark Zuckerberg ngày đó có hơi thâm độc, đã dùng chiêu trò này để chơi xỏ lại đối thủ của mình tại Harvard.

Nếu đã đọc hoặc xem phim về lịch sử Facebook, hẳn các bạn đã biết về anh em sinh đôi nhà Winklevoss học cùng trường Harvard với Mark Zuckerberg thời đó. Họ đã lên tiếng khởi kiện Mark vì đánh cắp ý tưởng làm mạng xã hội của mình, kéo dài những ngày tháng phức tạp giằng co giữa đôi bên. Khi ấy, Mark Zuckerberg (theo lời nhà văn Mezrich) đã hack dữ liệu của người anh Cameron Winklevoss, làm giả mọi thứ để trông như một kẻ phân biệt chủng tộc và kỳ thị giới tính.

Jesse Eisenberg trong vai Mark Zuckerberg (The Social Network).

Được biết, những thông tin này đến tai Mezrich nhờ vào một số tin nhắn nội bộ lộ ra sau khi kịch bản bộ phim "The Social Network" được viết nên. "Zuckerberg đã nói dối anh em sinh đôi nhà Winklevoss để tiếp tay cho kế hoạch của mình. Anh ta hack vào chương trình máy tính và lập ra tài khoản giả mạo thông tin bịa đặt về Cameron mà chẳng ai biết," trích lời Mezrich.

Dù vậy, những bước tiến xác thực sâu xa thêm về thông tin trên vẫn chưa được thực hiện và kiểm chứng, không thể biết chắc 100% đó là sự thật hay không, kể cả khi Mark Zuckerberg đúng là không ưa gì anh em nhà kia.

http://kenh14.vn/lo-phot-thoi-sinh-vien-tre-trau-cua-mark-zuckerberg-hack-ke-minh-ghet-lap-nick-ao-de-ha-danh-tieng-20190601114530124.chn

Tin liên quan

Lộ phốt thời sinh viên "trẻ trâu" của Mark Zuckerberg: Hack kẻ mình ghét, lập nick ảo để hạ danh tiếng

52
Bất chấp những scandal lớn của Facebook, không ai có thể phủ nhận danh tiếng và tài năng của Mark Zuckerberg cả. Vừa là CEO công nghệ và tỷ phú trẻ nhất lịch sử thế giới, lại luôn
4
01
14
CEO Mark Zuckerberg đáp trả "gắt": Giải tán Facebook cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì!
answered
12
Từng là bạn, những người này đã quay lưng với Mark Zuckerberg
answered
10
Đồng sáng lập Facebook: Đã đến lúc “giải tán” mạng xã hội của Mark Zuckerberg
answered
09
Lễ đón Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte thăm chính thức Việt Nam
answered